ĐÁNH GIÁ CÁC CSS FRAMEWORK PHỔ BIẾN NHẤT 2019

CSS Framework được biết đến như một phần không thể thiếu để tạo ra các website đầy” nghệ thuật”. Hiện nay, số lượng Đánh giá các CSS framework phổ biến nhất không dừng lại ở con số vài cái, nguồn thư viện này đã mở rộng và được nâng cấp đáng kể. Tuy nhiên, không phải CSS Framework nào cũng chất lượng và đáng dùng. Vậy đâu mới là CSS Framework tốt? Hãy thử đánh giá các CSS Framework phổ biến nhất năm 2019 ngay.

CSS Framework là gì?

CSS Framework chắc hẳn đã là thuật ngữ thân thuộc với các lập trình viên, các nhà phát triển web. Đây là tập hợp các thư viện được xem như công cụ thiết kế trang web. Thư viện này ra đời với mục đích hỗ trợ lập trình viên tạo nên giao diện web một cách đơn giản nhưng không kém phần ưu việt, nghệ thuật và thân thiện với người truy cập. Nhờ có CSS Framework, các trang web được tạo nên với thời gian nhanh hơn, hạn chế tối ưu những lỗi phát sinh cho lập trình viên Front – end. Có thể nói CSS Framework chính là lớp bên ngoài, là bề mặt góp phần thẩm mỹ hóa cho lớp khung HTML bên trong.

Top những CSS Framework phổ biến nhất năm 2019

Đánh giá các CSS Framework

Cùng điểm danh và đánh giá về những CSS Framework phổ biến nhất hiện nay để tìm ra CSS Framework phù hợp nhất cho trang web của bạn.

Bootstrap

Đây là cái tên luôn đứng đầu trong danh sách các CSS Framework chất lượng nhất mọi thời đại. Công cụ này được phát triển bởi Mark Otto và Jacob Thornton vào năm 2011. Bootstrap là một Framework Frontend mượt mà, trực quan và mạnh mẽ, hỗ trợ phát triển web một cách nhanh gọn, dễ dàng và hiệu quả hơn.Ưu thế vượt trội nhất của Bootstrap chính là tốc độ phát triển và độ phổ biến rộng rãi. Bootstrap là tập hợp gồm các thành phần như: CSS, HTML và JavaScript. Công cụ này tuân thủ các chuẩn responsive web design, cho phép lập trình viên phát triển các trang web responsive phức tạp. Đồng thời Bootstrap liên tục cập nhật và phiên bản mới nhất hiện nay là 4.*.* với nhiều tính năng mới và tốt nhất.

Foundation

Cái tên tiếp theo được đề cập chính là Foundation được phát triển bởi ZURB. Đây là một CSS Framework có cơ sở nền tảng vững chắc, cao cấp và phù hợp cho các doanh nghiệp với mục đích phát triển các website nhanh, responsive. Hiện, Foundation đang được dùng rộng rãi cho nhiều website lớn mang tầm quốc tế như: Facebook, Mozilla, Ebay, Yahoo! và National Geographic…Công cụ thiết kế website này hỗ trợ GPU acceleration cho phép các animation mượt hơn, nhanh hơn và Fastclick.js để render nhanh chóng ngay trên các thiết bị di động. Foundation không lock-in style, nhờ đó người dùng có thể linh hoạt hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, kích thước File này khá lớn và thao tác có phần phức tạp cho người mới bắt đầu.

Semantic UI

Đây là CSS Framework ra mắt năm 2013 bởi nhà phát triển Jack Lukic. Với component UI phát triển dựa trên các nguyên tắc hữu ích của ngôn ngữ tự nhiên, Semantic UI dần trở thành một trong những công cụ thiết kế website phổ biến nhất hiện nay.
Ưu điểm vượt trội của Semantic UI chính là tính đơn giản. Vì sử dụng ngôn ngữ tự nhiên nên các code thường tự giải thích chính nó. Và nhờ đó, những người có kinh nghiệm lập trình hạn chế vẫn có thể đơn giản hóa các thao tác tạo lập và phát triển site. Không chỉ vậy, kích thước file nhỏ và mỗi thành phần đều có các file JS và CSS riêng vì vậy có thể tiết kiệm thời gian tải các file tuyệt đối.

Pure

Là một CSS Framework được phát triển bởi Yahoo và được viết hoàn toàn bằng CSS vì vậy có thể sử dụng được trong mọi dự án. Công cụ thiết kế website này cho phép lập trình viên tạo các nút, menu, grid, table responsive và các tính năng khác. Pure không hỗ trợ  JavaScript hoặc các plugin Jquery vì chúng hoạt động dựa trên cơ sở CSS thuần.
Đây là CSS Framework nhẹ nhất và nhanh nhất trên thế giới hiện nay với tổng kích thước là 4.5KB khi minified và nén với Gzip. Nhờ đó, người dùng có thể tiết kiệm tuyệt đối thời gian tải dữ liệu ngay cả trên các thiết bị di động.

Material UI

Đây là CSS Framework tuân thủ theo đúng chuẩn các hướng dẫn thiết kế material của Google. Công cụ thiết kế web này bao gồm nhiều phong cách CSS và các thành phần khác theo style Material. Đồng thời, Material UI sử dụng thành phần React nên để có thể sử dụng tốt công cụ này, lập trình viên cần bổ túc các kiến thức về React.

Ulkit

Mặc dù công cụ này không quá phổ biến như những CSS Framework khác nhưng lại cực kỳ gọn nhẹ và linh hoạt. Ulkit được sử dụng để tạo lập giao diện trang web một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Không chỉ vậy, đây còn là  bộ sưu tập các component bao gồm HTML Editor, Flex, cùng nhiều ứng dụng khác và các component độc đáo.

Tổng kết

Trên đây là Top những Framework phổ biến nhất năm 2019. Các công cụ này hiện đang được sử dụng phổ biến trên cả những trang web lớn trên thế giới. Sử dụng Framework cho phép người dùng khởi tạo và thiết kế website đơn giản, mượt mà và dần trở thành bộ phận không thể thiếu trong lập trình.

kinhnghiemlaptrinh.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.